Danh ngôn hay về thầy cô và mái trường

0

Trong lòng mỗi người học trò chúng ta, ký ức về thầy cô, mái trường và bạn bè chắn hẳn luôn là những ký ức đậm sâu và khó quên nhất.

Tuổi học trò vô tư, hồn nhiên, đã có không ít lần chúng ta đùa nghịch khiến thầy cô phải buồn lần. Những lần quên chưa thuộc bài hay những lần quên mang tập vở bị thầy cô trách phạt, đó sẽ là những kỉ niệm đẹp theo ta trên suốt cuộc hành trình. Để có được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến công ơn dạy dỗ của các thầy, các cô. Nếu không có sự rèn giũa ấy, chúng ta mãi mãi không thể thành người. Nói đến đây, trong lòng tôi lại ngân vang câu hát “cầu kiều thầy đưa qua sông, tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường”. Để ghi nhớ công lao dạy dỗ của thầy cô, rất nhiều câu danh ngôn hay về thầy cô đã ra đời.

1. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

– Galileo –

2. Thầy giáo của anh có thể dắt anh đến cửa; đạt được sự học là việc tùy thuộc vào mỗi người.

– Danh ngôn Trung Quốc –

3. Đối với người giáo viên, cần phải có , có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có dùng lời nói để tác động đến tâm hồn . Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim .

– Xukhomlinxki –

Xem thêm:  Những bài thơ hay về cha mẹ

danh-ngon-hay-ve-thay-co-1

4. Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng.

– V.A. Sukhomlinxki –

5. Sự của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

– Usinxki –

6. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đang hoàng tử tế.

– Philoxene De Cythere –

7. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

– Uyliam Bato Dit –

8. Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy biết cách truyền cảm hứng.

– William A. Warrd –

9. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn , bất kỳ một hệ thống hay trách phạt nào khác.

– Usinxki –

10. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

– Golobolin –

11. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy.

– Tục ngữ Việt Nam –

12. Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.

– Horaceman –

13. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.

– Ngạn ngữ Trung Quốc –

14. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.

– Can Jung –

15. Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.

– Pestalogi –

16. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.

– Đệ Ngũ luận –

17. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.

– Comenxki –

18. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

– Galileo –

19. Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn.

– Eugene P. Bertin –

20. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

– Vijaya Lakshmi Pandit –

Không ai có thể trưởng thành mà không trải qua con đường học vấn. Bất kể bạn là giáo sư, tiến sĩ hay một người công nhận, bạn đều đã từng có những năm tháng vui tươi dưới mái trường. Ở nơi ấy, người đầu tiên dìu dắt bạn, chắp cánh cho những ước mơ trong bạn đó chính là những người thầy, người cô. Nếu bạn đã từng là một người học sinh ngỗ ngược, hãy biết hơn thầy cô vì sự kiên nhẫn của họ đã uốn nắn bạn trở thành một con người hoàn thiện hơn và  có ích cho gia đình, xã hội. Bao năm đi qua, sự trưởng thành của bạn cũng tỉ lệ nghịch với những sợi tóc bạc trên mái tóc thầy cô. Thế nhưng họ vẫn không ngừng tận tụy cho những lứa học sinh kế tiếp. Sau khi đọc danh ngôn hay về thầy cô, hãy dành một chút để gọi điện thăm hỏi những người thầy, người cô của mình bạn nhé. Chắc hẳn họ sẽ rất vui và tự hào về bạn.

Thu Thủy

Xem thêm:  Những bài thơ hay về cuộc sống

Từ khóa tìm kiếm

  • nhung cau noi hay ve thay co
  • danh ngôn về thầy cô
  • những câu nói hay về thầy cô giáo
  • câu nói hay về thầy cô
  • những câu ca dao tục ngữ nói về mái trường
  • lời hay ý đẹp về thầy cô giáo
  • những câu nói về thầy cô
  • danh ngôn về mái trường
  • những câu châm ngôn hay về trường học
  • nhung cau chamngon ve truong hoc
Chia sẻ bài viết:
DMCA.com Protection Status