Home / Bài học cuộc sống / Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

Những ngày cuối năm, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, ai cũng háo hức để chào đón năm mới, chào đón một mùa xuân mới. Với nhiều người tết có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tết, đó chính là khoảng thời gian hiếm hoi trong năm để bạn được nghỉ ngơi bên cạnh gia đình, được gặp gỡ bạn bè, người thân. Đặc biệt với những người phải làm ăn xa quê hương không có dịp về thăm gia đình, cái Tết càng trở nên ý nghĩa hơn. Với các em nhỏ, tết cũng là dịp để các em được đón nhận những món quà từ ông bà, cha mẹ.

Trong mỗi dịp tết, người ta thường dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa nhất với mong muốn một năm mới ngập tràn may mắn. Chúng tôi xin gửi tới bạn những câu chúc tết hay nhất trong dịp tết này.

1. Năm Bính Thân 2016 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.

2. Chúc mừng năm mới Bính Thân 2016. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

3. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lờ cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

4. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

5. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công, 31536000 giây vạn sự như ý.

nhung cau chuc tet hay 2 - Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

6. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật đẹp đẽ.

7. Cung chúc tân xuân phước vĩnh vửu – Chúc trong gia quyến được an khang – Tan niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

8. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

9. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

10. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khỏe dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

11. Năm hết Tết đến – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ -Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khỏe – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vào như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.

nhung cau chuc tet hay 1 - Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

12. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

13. Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho tròn an khang. Chúc năm mới bình an. Cả nhà đều sung túc.

14. Mừng 2016 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khỏe có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

15. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm va sắc son với phở.

16. Chúc mọi người khỏe như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

nhung cau chuc tet hay - Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

17. Mùa Xuân này có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Họ tên hành Hạnh phúc, May mắn và Thịnh vượng. Hãy mở cửa đón chào họ nhé!

18. Cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

19. Giao thừa sắp đến, chúc bạn đáng mến, sự nghiệp tiến lên, gặp nhiều điều hên!

20. Một năm mới, một tuổi mới, nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và một lời chúc mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.

Chúc Tết không chỉ đơn thuần là những lời nói xã giao. Ngược lại, mỗi một câu chúc Tết lại gửi gắm vào trong đó những tâm tư,  tình cảm của người chúc dành cho người được chúc. Sẽ là một năm ngập tràn may mắn nếu như trong ngày đầu Xuân chúng ta lại nhận được một lời chúc tốt đẹp. Hãy lưu lại những câu chúc tết hay để có thể gửi tặng người thân của mình trong dịp năm mới Bính Thân 2016 này bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có một năm An khang – Thịnh Vượng – Phát Lộc – Phát Tài.

Xem thêm:  Những câu thơ chế hay và hài hước nhất

Thu Thủy

Check Also

nhung cau tho hay ve tinh yeu hay nhat 2 310x165 - Những câu thơ về tình yêu hay nhất

Những câu thơ về tình yêu hay nhất

Có ai đó nói rằng, khi đang yêu ai cũng là thi sĩ. Quả thật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *