Home / Bài học cuộc sống / Những câu nói bất hủ về tiền

Những câu nói bất hủ về tiền

Trong cuộc sống hang ngày, đồng tiền đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó chi phối cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi người.

Thậm chí người ta từng ví von rằng có tiền là có tất cả, không có tiền thì không có gì. Tuy nhiên câu nói này chỉ đúng một phần mà thôi. Nếu bạn có tiền, bạn có thể mua được bất cứ thứ gì mà bạn muốn, tuy nhiên, tiền không thể mua được tình cảm của con người. Tiền có thể biến một người nghèo khổ thành giàu có, có thể biến một người bất hạnh trở thành một người hạnh phúc và ngược lại. Mời độc giả cùng chúng tôi đọc những câu nói bất hủ về tiền dưới đây để hiểu rõ hơn về giá trị của đồng tiền.

1. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

2. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

3. Tiền là phương tiện của những người thông mình – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.

nhung cau noi bat hu ve tien - Những câu nói bất hủ về tiền

4. Tiền không quan trọng – Nhưng những vấn đề quan trọng đều giải quyết bằng tiền.

5. Muốn có tiền thì phải dám vay tiền.

6. Ai tiết kiệm tiền, người đó sống không thiếu thốn.

7. Tiền bạc là phương tiện của kẻ thông minh, là mục đích của kẻ ngu dốt. Bạn đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc mà đặt tiền bạc nơi tín nhiệm.

8. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu.

9. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

10. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

nhung cau noi bat hu ve tien 1 - Những câu nói bất hủ về tiền

11. Có tiền hay không có tiền, không phải thể hiện ở chỗ anh ăn sơn hào hải vị còn tôi ăn rau ăn cháo; không phải ở chỗ tôi ngủ trên nửa cái giường còn anh ngủ trên một cái giường; không phải ở chỗ anh ở biệt thự tôi ở nhà tranh; mà nó còn chỉ thể hiện rõ khi phải đối mặt với bệnh tật. Nếu có tiền, anh có thể đến bệnh viện tốt nhất, tìm bác sĩ giỏi nhất và như thế tính mạng sẽ được an toàn. Còn nếu anh không có tiền, bất lực vẫn chỉ là bất lực.

12. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa, đó là một đức hạnh thực sự.

13. Mọi sự vật khác chỉ có thể thỏa mãn một ước muốn, chỉ có tiền là tuyệt đối, vì đấy là sự thỏa mãn một cách trừu tượng mọi ước muốn.

14. Khi một nghệ sĩ hay một tác giả khoe rằng mình đã kiếm được tiền, vô tình họ báo cho ta biết họ đang đổi nghề.

15. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.

16. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa, đó là một đức hạnh thực sự.

17. Không biết chịu đựng cái nghèo là một điều hổ thẹn, không chịu làm việc để xua đuổi cái nghèo lại là điều đáng hổ thẹn hơn.

nhung cau noi bat hu ve tien 2 - Những câu nói bất hủ về tiền

Xem thêm:  Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

18. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

20. Có tiền, ta có thể mua được một chiếc giường nhưng không mua được giấ ngủ.

Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác. Có người vì quá mải mê với việc kiếm tiền mà quên mất cuộc sống còn rất nhiều điều giá trị khác như sức khỏe, tình thân,… Cuộc sống hạnh phúc không chỉ là cuộc sống có đầy đủ về tiền bạc mà còn phải đầy đủ về mặt tình cảm.

Thử tưởng tượng một ngày bạn có thật nhiều tiền, số tiền đủ để bạn mua tất cả những gì bạn muốn nhưng bên cạnh bạn lại không có một ai để chia sẻ cùng, không có ai để ăn chung một bữa cơm vậy nhiều tiền để làm gì? Kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, đó là đồng tiền ý nghĩa nhất. Nhưng sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn biết tiêu chúng đúng lúc và đúng chỗ. Với những câu nói bất hủ về tiền, hy vọng bạn đã nhận ra rằng không nên để đồng tiền chi phối cuộc sống của mình quá nhiều.

Thu Thủy

Check Also

nhung cau noi hay nhat the gioi 2 310x165 - Những câu nói nổi tiếng hay nhất thế giới

Những câu nói nổi tiếng hay nhất thế giới

Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta bắt gặp những câu nói hay để lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *