Home / Bài học cuộc sống / Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

Người ta vẫn thường nói niềm tin là một trong những thứ quan trọng trên thế giới này. Bởi niềm tin sẽ cho chúng ta sức mạnh để đạt tới điều ta luôn khao khát.

Tuy nhiên, niềm tin không phải là điều dễ dàng có được. Niềm tin giữa con người với con người phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người. Có tin tưởng nhau mới có thể chơi và làm việc cùng với nhau. Ngay cả bản thân mỗi người cũng cần có niềm tin ở chính mình. Nếu chính bạn không tin bạn thì chẳng có ai tin ở bạn. Tin tưởng vào bản thân sẽ khiến sự tuyệt vọng biến mất. Với những người đang thiếu đi niềm tin vào cuộc sống, chúng tôi gửi đến bạn những câu nói hay về niềm tin để bạn biết rằng trên đời này còn rất nhiều điều đáng để chúng ta tin tưởng.

1. Tin tất cả mọi người đều trung thực là ngu xuẩn. Không tin có người trung thực là điều còn tồi tệ hơn.

– John Adams –

2. Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến ước mơ thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

– Louisa May Alcott –

3. Người có lòng tin thì mạnh mẽ; người lắm nghi ngờ thì yếu ớt. Niềm tin mãnh liệt vượt lên trên những hành động to tát.

– Louisa May Alcott –

nhung cau noi hay ve niem tin 2 - Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

4. Xã hội tồn tại nhờ niềm tin và phát triển khoa học.

– Henri Frederic Amiel –

5. Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên.

– Les Brown –

6. Nghi ngờ sự tồn tại của tình yêu sẽ khiến chúng ta nghi ngờ mọi thứ.

– Henri Frederic Amiel –

7. Đôi khi bạn phải tin vào niềm tin của người khác cho tới khi tìm được niềm tin của riêng mình.

– Les Brown –

8. Thật hoài công nói với người khác rằng: hãy tin đi nhưng đừng suy xét – chẳng khác nào bạn nói: hãy ngủ đi nhưng đừng thức dậy.

– Lord Byron –

9. Người ta sống nhờ tin vào điều gì đó: không phải nhờ bàn luận và tranh cãi về quá nhiều thứ.

– Thomas Carlyle –

10. Khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta dù chỉ một lần.

– Rene Descartes –

nhung cau noi hay ve niem tin 1 - Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

11. Bạn nghĩ rằng bạn không có cơ hội và điều kiện để đạt được những ước mơ? Chắc chắn bạn sẽ không thể làm được điều đó. Tuy nhiên nếu có niềm tin, không sớm thì muộn, ước mơ sẽ là của bạn.

– Khuyết Danh –

12. Một lượng nhỏ những tinh thần quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh của mình có thể làm thay đổi dòng lịch sử.

– Mahatma Gandhi –

Xem thêm:  Đôi khi trong cuộc sống này, một số thứ mất đi là để những điều tốt đẹp hơn có thể xuất hiện

13. Không được mất niềm tin vào nhân loại. Nhân loại là đại dương; một vài giọt nước trong đại dương nhuốm bẩn không khiến đại dương thành bẩn.

– Mahatma Gandhi –

14. Thế giới tưởng chừng như thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sẵn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãy trong tâm tưởng.

– William James –

15. Tất cả những người tìm đến Chúa trong đức tin chân chính, xuất phát từ tận trái tim, chắc chắn sẽ được lắng nghe và sẽ nhận được điều mà họ mong muốn.

– Martin Luther –

16. Sự trung thành với chính mình cần thiết cho hạnh phúc của mỗi người. Thiếu trung thành không nằm ở việc tin hay không tin mà nằm ở việc tự cho là mình tin điều mình không tin.

– Thomas Paine –

17. Nếu một người đánh mất niềm tôn kính vào bất cứ phần nào của cuộc sống, anh ta sẽ đánh mất niềm tôn kính với toàn bộ cuộc sống.

– Albert Schweitzer –

nhung cau noi hay ve niem tin - Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

18. Tôi đã học được rằng nếu một người tự tin tiến bước theo hướng của giấc mơ và nỗ lực sống cuộc đời mình đã mường tượng thì anh ta sẽ bất ngờ gặp được thành công trong những lúc bình thường.

– Henry David Thoreau –

Xem thêm:  Yêu là khi bạn chẳng muốn đi ngủ vì thực tại còn lãng mạn hơn những giấc mơ

19. Niềm tin thấy đóa hoa yêu kiều trong một cái nụ, khu vườn xinh đẹp trong một hạt giống, và cây sồi lớn trong một quả sồi.

– William Arthur Ward –

20. Việc tha thứ cho một người nào đó thì rất dễ dàng nhưng có đủ khả năng để tin lại họ lần nữa không thì lại là một chuyện khác.

– Khuyết Danh –

Mời các bạn tham khảo thêm những câu nói hay nhấtdanh ngôn cuộc sống hay nhất!

 Ngay từ nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng không nên tin những người lạ. Lớn lên rồi, chúng ta hiểu rằng niềm tin không phải là thứ dễ dàng phung phí vì người khác. Nếu niềm tin vào bản thân giúp bạn có thêm sức mạnh thì niềm tin vào người khác sẽ giúp bạn có thêm đôi cánh, chúng sẽ nâng bổng ước mơ, dự định của bạn, giúp bạn tiến tới thành công một cách vững vàng. Tuy nhiên, một khi ai đó khiến bạn thất vọng và mất đi niềm tin, thật khó để bạn tin họ lần thứ 2. Niềm tin có thể dễ đến nhưng một khi đã mất thì không thể nào lấy lại được. Qua những câu nói hay về niềm tin, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng con người sống với nhau, tin tưởng được nhau hay không đều xuất phát tự sự chân thành ở mỗi người.

Thu Thủy

Check Also

nhung cau noi hay ve tinh ban hay nhat 2 310x165 - Những câu nói về tình bạn hay nhất

Những câu nói về tình bạn hay nhất

Có một thứ tình cảm, tuy không lãng mạn như tình yêu nhưng thiêng liêng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *