Home / Bài học cuộc sống / Vượt qua ngày giông tố

Vượt qua ngày giông tố

Sinh ra trên trần gian ta sẽ có một lần rung động, hiện hữu trong kiếp nhân sinh tại thời điểm nào đó sẽ có những ngổn ngang. Có thể ta ngổn ngang trước những thăng trầm của cuộc sống, rung động khi bất chợt có hình bóng nào đi qua. Thấy người khác thành công thì cũng đừng vì thế mà ghen tỵ, gặp tha nhân hạnh phúc chẳng vì thế mà dèm pha. Bởi không có thành công nào lại không trả giá bằng những mất mát, cũng chẳng có hạnh phúc nào lại không đánh đổi những niềm đau.

Làm người thì phải tin tưởng vào tương lai khi niềm đau ập tới và nghĩ rằng trong thất bại vẫn tiềm ẩn những thành công. Chẳng phải ngọc chỉ có trong đá và sen chỉ ở dưới bùn nhơ. Nếu sen được phát sinh từ bùn nhơ thì ngọc được kết tinh từ sỏi đá. Không thể thấy ngọc ở ngoài đá cũng như không tìm được sen ngoài bùn nhơ. Hạnh phúc và thành công cũng vậy. Chẳng có thành công nào từ trên trời rơi xuống cũng như không có hạnh phúc nào không trải qua những niềm đau. Bước qua được niềm đau thì gặp hạnh phúc, đứng lên từ thất bại là bước khởi đầu của thành công.

vuot qua ngay giong to - Vượt qua ngày giông tố

Hành trình sống trong cuộc đời của mỗi người cũng thế. Đứng trước cuộc sống vốn nhiều cám dỗ thì lòng dễ đổi thay. Nhưng tuổi trẻ mà, ai lại không phạm những sai lầm, bước đi trên nẻo đường nhân sinh cũng đôi lần vấp ngã. Quan trọng tại thời điểm đó lý trí có nhận ra những sai lầm, đôi chân có biết đứng dậy từ vấp ngã hay không. Dừng lại đúng lúc thì nó như con gió thoảng, đứng lên kịp thời thì chúng nhẹ tựa mây bay. Cứ sống trong sai lầm và nằm nhoài nơi vấp ngã thì nó sẽ trở thành vũng lầy. Vì thế, cuộc sống không phải được định giá bằng những hào nhoáng bên ngoài của sự thành công, hay những ảo tưởng về đích của hạnh phúc. Bởi ta không biết đâu là đích điểm của hạnh phúc và thành công nên cũng đừng vội tin những điều xa vời. Khi khó khăn hãy lắng tâm hồn mình xuống thì mọi thứ sẽ rõ. Sống đẹp, sống trọn mỗi phút giây đi qua ta sẽ thấy chúng thật gần như chưa bao giờ xa cách. Góp nhặt những niềm vui nhỏ trong cuộc sống bao giờ cũng dễ hơn đi tìm một hạnh phúc vĩ đại ở tương lai, nhặt những mảnh ghép trên hành trình sống để tạo thành bức tranh của cuộc đời cũng không khó bằng vẽ một hình mẫu cho cuộc sống.

Xem thêm:  Danh ngôn hay về thầy cô và mái trường

Cứ cho thì sẽ được nhận, cứ tìm thì sẽ được gặp, quay đầu thì là bờ, thất bại thì hãy đứng lên, khi khổ đau hãy hy vọng vẫn còn một ngày sẽ hạnh phúc.

Viết Lan

Check Also

nhung cau noi hay ve moi tinh dau 2 310x165 - Những câu nói hay về mối tình đầu

Những câu nói hay về mối tình đầu

Lần đầu tiên yêu, đó là cảm giác trong trẻo, mới mẻ mà bất cứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *